Tuổi thọ trung bình của đèn LED

Đèn LED là một sản phẩm ưu việt, trong số những ưu việt đó phải kể đến tuổi thọ trung bình. Đèn LED có tuổi thọ trung bình cao gấp rất nhiều lần so với các thiết bị chiếu sáng khác. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều người hiểu sai cũng như chưa biết cách tính tuổi thọ của đèn LED Hãy cùng SKYLED tìm hiểu thêm về vấn đề này qua bài viết dưới đây.


tuổi thọ đèn led vượt trội hơn so với đèn compact
Tiêu chuẩn để tính tuổi thọ của bóng đèn LED rất khác so với cách tính tuổi thọ của các loại đèn truyền thống như đèn sợi đốt, đèn compact hay đèn huỳnh quang vốn được tính dựa theo thời gian chiếu sáng. Theo một tiêu chuẩn của châu Âu được đưa ra cách đây khá lâu thì tuổi thọ của các loại bóng đèn truyền thống như đã kể trên được tính từ khi các thiết bị đó bắt đầu chiếu sáng cho đến khi số lượng các thiết bị còn hoạt động là 50%. Cách tính truyền thống này chỉ đề cập đến số giờ phát sáng của các loại bóng đèn mà không quan tâm xem liệu chúng còn đạt công suất như mong muốn. Với cách tính này thì tuổi thọ của đèn sợi đốt vào khoảng từ 1500 - 2000 giờ, tuổi thọ của đèn compact, hay huỳnh quang vào khoảng từ 7000 - 10000 giờ.

Ngành công nghiệp bán dẫn chế tạo ra đèn LED lại có cách tính tuổi thọ dành riêng cho loại đèn này. Cách tính này chính xác và khoa học hơn rất nhiều so với cách tính cũ. Theo đó, tuồi thọ của đèn LED được tính từ khi bắt đầu thực hiện công việc chiếu sáng cho đến khi công suất hứu ích của nó giảm đền ngưỡng giới hạn.

Chữ “L” là ký hiệu biểu thị cho công suất chiếu sáng của đèn LED tại thời điểm tuổi thọ công bố. Chẳng hạn như theo quy chuẩn L70 có nghĩa là tuồi thọ của đèn LED được tính từ khi bắt đầu chiếu sáng đến khi công suất hữu ích chỉ còn lại 70%, nếu con số này là 50.000 giờ thì tuổi thọ của đèn LED là 50.000 giờ (tương đương với 30 năm trên thực tế) . Tương tự, L90 25,000 giờ nghĩa là sau 25,000 giờ đèn sẽ giảm 10% công suất chiếu sáng. Cách tính trên không đề cập đến số lượng đèn bị hỏng trong thời gian chiếu sáng bởi trong thực tế rất ít bóng đèn LED bị cháy vì lỗi kỹ thuật khi chiếu sáng. Ngoài ra tuổi thọ của đèn LED còn phụ thuộc vào điều kiện nhiệt độ và độ ẩm của môi trường xung quanh nó.
skyled.com.vn
Từ những số liệu trên, có thể thấy tuổi thọ của đèn LED cao gấp 30 lần của đèn sợi đốt và gấp 6 lần của đèn compact Ngoài ra, đèn LED không bị ảnh hưởng nếu bật tắt nhiều lần, sự bền bỉ với các va đập và tác động của môi trường cũng cao hơn rất nhiều lần. Hơn thế nữa, đèn LED không chứa các chất độc hại như thủy ngân, khí hiếm, đèn LED khi phát sáng không gây mỏi mắt, nhức măt. Hiệu suất tỏa nhiệt của đèn LED rất thấp nên phác thải CO2 ra môi trường gần như không có.

Skyled
Skyled hân hạnh là một trong những đơn vị dẫn đầu trong việc cung cấp đến khách hàng những mẫu đèn LED chất lượng nhất với giá thành cạnh tranh nhất. Tất cả các sản phẩm của chúng tôi đều đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe về chất lượng, được bảo hành từ 2 - 3 năm nếu co trục trặc kỹ thuật. Để được tư vấn và phục vụ tốt hơn quý khách hàng vui lòng liên hệ số điện thoại: 0936. 32.08.32

Tuổi thọ trung bình của đèn LED

Bạn đang xem Tuổi thọ trung bình của đèn LED tại SKYLED xem thêm đèn led âm trần, đèn ốp trần, đèn led nhà xưởng, den led

Bài liên quan / Chia sẻ :

Địa chỉ: Số 212 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội
Hotline: 0987152648 - Email: hotro.skyled@gmail.com
đèn led âm trần | đèn nhà xưởng | đèn led panel đèn led hà nội
Copyright © 2015. Đèn LED .Đèn Âm Trần , Bóng Đèn Led, Đèn Nhà Xưởng Siêu Sáng Có Tại SKyled - All Rights Reserved
Proudly powered by Skyled.vn