Đèn LED tiết kiệm điện như thế nào

Đèn LED tiết kiệm điện như thế nào mà ngày càng có nhiều người sử dụng đèn LED để thay thế các loại đèn truyền thống để chiếu sáng. Chúng ta hãy tìm hiểu điều đó qua những phân tích về cấu tạo và hoạt động của đèn LED qua bài viết dưới đây.

skyled.com.vn
Đèn LED: LED - viết tắt của cụm từ Light Emitting Diode, tạm dịch là Điốt phát quang. Là các điốt có khả năng phát ra ánh sáng hay tia hồng ngoại, tử ngoại. Cũng giống như điốt, LED được cấu tạo từ một bán dẫn loại P ghép với một bán dẫn loại N. Hoạt động của bóng đèn led giống với nhiều loại điốt bán dẫn. Khối bán dẫn loại p chứa nhiều loại lỗ trống tự do mang điện tích dương nên khi ghép với khối bán dẫn n (Chứa các điện tử tự do) thì các lỗ trống này có xu hướng chuyển động khuyếch tán sang khối n. Cùng lúc khối p lại nhận thêm các điện tử (điện tích âm) từ khối n chuyển sang. Kết quả là khối p tích điện âm (thiếu hụt lỗ trống và dư thừa điện tử) trong khi khối n tích điện dương (thiếu hụt điện tử và dư thừa lỗ trống). Ở biên giới hai bên mặt tiếp giáp, một số điện tử bị lỗ trống thu hút và khi chúng tiến lại gần nhau, chúng có xu hường kết hợp với nhau tạo thành các nguyên tử trung hòa. Quá trình này có thể giải phóng năng lượng dưới dạng ánh sáng (hay các bức xạ điện từ có bước sóng gần đó). Tương tự như bóng đèn tròn dùng sợi đốt nhưng không phải chiếu sáng bằng sợi đốt, đèn LED được coi là loại đèn tiết kiệm điện năng nhất, tạo ra hiệu suất ánh sáng tốt nhất , tỏa nhiệt ít hơn so với các thiết bị chiếu sáng thông thường.


tương lai của đèn led
Khi mà nhu cầu sử dụng năng lượng quá cao vượt quá khả năng cung cấp thì việc chuyển đổi từ các thiết bị mới có hiệu suất làm việc tương tự như các thiết bị truyền thống nhưng tiêu tốn ít năng lượng hơn đang dần trở thành xu thế mới, và đèn LED chiếu sáng là một sản phẩm mới, tiết kiệm năng lương, tuổi thọ cao, thân thiện với môi trường và con người.


tạm biệt compact

Bài viết trên đã giải thích một phần nào đó của câu hỏi đèn LED tiết kiệm điện như thế nào. Còn chần chừ gì nữa mà không thay thế các bóng đèn sợi đốt, compact trong gia đình bạn bằng các bóng đèn LED. SKYLED luôn cung cấp những loại đèn LED tốt nhất với giá rẻ nhất. để được tư vấn và phục vụ tốt hơn hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại: 0936.32.08.32

Đèn LED tiết kiệm điện như thế nào

Bạn đang xem Đèn LED tiết kiệm điện như thế nào tại SKYLED xem thêm đèn led âm trần, đèn ốp trần, đèn led nhà xưởng, den led

Bài liên quan / Chia sẻ :

Địa chỉ: Số 212 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội
Hotline: 0987152648 - Email: hotro.skyled@gmail.com
đèn led âm trần | đèn nhà xưởng | đèn led panel đèn led hà nội
Copyright © 2015. Đèn LED .Đèn Âm Trần , Bóng Đèn Led, Đèn Nhà Xưởng Siêu Sáng Có Tại SKyled - All Rights Reserved
Proudly powered by Skyled.vn