Thiết bị chiếu sáng đi đầu của thế kỉ 21


Bước ngoặt trong lĩnh vực chiếu sáng của nhân loại. Với sự ra đời của đèn LED, ngày nay chúng ta có thể có nhiều lựa chọn lâu dài và hiệu quả hơn so với các nguồn ánh sáng cũ. Có thể nói thế kỉ 20 được soi sáng bởi bóng đèn sợi đốt, còn đèn LED sẽ thắp sáng thế kỉ 21.


skyled.com.vn

Sự xuất hiện của đèn LED:
Các điốt màu đỏ và màu xanh lá cây đã ra đời được một thời gian dài, nhưng không có ánh sáng màu xanh dương, người ta không thể tạo ra đèn chiếu sáng trắng. Bất chấp vô số nỗ lực của cả cộng đồng khoa học và các chuyên gia trong ngành công nghiệp, việc tạo ra đèn LED màu xanh dương từng là một thách thức suốt 3 thập niên.


bước ngoặt phát minh đèn led
Ba nhà khoa học gốc Nhật đã thành công khi những người khác đều thất bại. Ông Akasaki đã hợp tác nghiên cứu cùng ông Amano tại Đại học Nagoya (Nhật), trong khi ông Nakamura xúc tiến nghiên cứu với tư cách là nhân viên của công ty hóa chất Nichia, một doanh nghiệp nhỏ ở Tokushima. Phát minh về Led xanh dương của họ mang tính cách mạng, mở đường cho sự ra đời của các đèn tiết kiệm mới trong thế kỷ 20 và thế kỷ 21. Việc phát minh ra các LED lam hiệu dụng đã đưa đến các nguồn sáng trắng dùng cho chiếu sáng. Khi kích thích một vật liệu phosphor bằng LED lam, ánh sáng phát ra trong vùng phổ lục và đỏ, khi kết hợp với ánh sáng lam, cho ra ánh sáng trắng. Hoặc người ta có thể sử dụng chung nhiều LED màu bổ sung (đỏ, lục và lam). Cả hai kĩ thuật này được sử dụng trong các nguồn chiếu sáng trắng bằng điện hiệu quả cao ngày nay. Những nguồn sáng này, với tuổi thọ rất dài, đã bắt đầu thay thế cho các đèn nóng sáng và đèn huỳnh quang cho các mục đích thắp sáng nói chung. Vì việc thắp sáng chiếm khoảng 20-30% tổng lượng điện năng tiêu thụ của chúng ta, và vì những nguồn sáng trắng mới này tiêu hao năng lượng ít hơn mười lần so với các bóng đèn bình thường, nên việc sử dụng các LED lam hiệu quả đưa đến sự tiết kiệm năng lượng đáng kể. Phát minh đèn LED đã nhận được giải thưởng Nobel vật lý 2014 vì những ứng dụng, lợi ích to lớn của nó cho nhân loại.


skyled.com.vn

Ưu điểm vượt trội của đèn LED:
Bóng đèn LED ánh sáng trắng, kết hợp giữa ba ánh sáng đỏ, xanh lá và xanh dương, được chứng minh là có tuổi thọ kéo dài hơn và hiệu quả về mặt năng lượng. Bóng LED chuyển năng lượng điện trực tiếp thành ánh sáng thay vì thành nhiệt và ánh sáng trong các loại bóng khác.


Những bóng đèn này cho ra quang thông (tính bằng lumen) cao hơn trên đơn vị năng lượng đầu vào (tính bằng watt). Kỷ lục mới nhất của loại bóng này lên đến 300 lm/W, tức gấp 16 lần bóng đèn thường và 70 lần bóng đèn huỳnh quang. Vì thế, bóng đèn LED chỉ tiêu thụ lượng điện ít hơn rất nhiều lần so với đèn truyền thống trong khi quang năng cung cấp là tương đương.


so sánh đèn led và đèn compact
Đèn LED không chỉ giúp tiết kiệm điện mà còn có tuổi thọ kéo dài. Tuổi thọ của đèn LED kéo dài đến 100.000 giờ, so với 1.000 giờ của bóng đèn sợi đốt và 10.000 giờ của bóng đèn huỳnh quang.


Do bóng đèn LED chuyển năng lượng trực tiếp thành ánh sáng nên lượng nhiệt phát ra hầu như không có, vì thế mà phác thải CO2 ra môi trường vô cùng nhỏ. Việc sử dụng các chip LED thông minh thay vì sợi đốt hay thuỷ ngân, khi hiếm nên đèn LED rất an toàn cho người sử dụng. Ánh sáng đèn LED phát ra không nhấp nháy nên rất có lợi cho mắt.


tuổi thọ của đèn led
Những lợi ích to lớn của đèn LED:

Khoảng 1/4 tiêu thụ điện toàn cầu phục vụ nhu cầu chiếu sáng và các bóng đèn LED đã giúp tiết kiệm tài nguyên của Trái đất. Đèn LED ứng dụng rất rộng rãi, từ đèn bàn, đèn chiếu sáng văn phòng, đèn chiếu sáng nhà xưởng, đèn chiếu sáng giao thông cho đến đèn chụp ảnh trên các điện thoại di động, đèn màn hình máy tính. Đèn LED hứa hẹn giúp nâng cao chất lượng cuộc sống cho hơn 1,5 tỉ người khắp thế giới, những đối tượng ít được tiếp cận với mạng lưới điện. Điều này là vì, do đòi hỏi mức điện năng thấp, đèn LED có thể được thắp sáng bằng năng lượng mặt trời tại chỗ, giá rẻ.


lợi ích lớn của đèn led
Chính vì những ưu điểm vượt trội, lợi ích to lớn và những ứng dụng rộng rãi mà đèn LED - thiết bị đi đầu của thế kỉ 21 là một bước ngoặt trong lĩnh vực chiếu sáng, thiết bị của tương lai.

Thiết bị chiếu sáng đi đầu của thế kỉ 21

Bạn đang xem Thiết bị chiếu sáng đi đầu của thế kỉ 21 tại SKYLED xem thêm đèn led âm trần, đèn ốp trần, đèn led nhà xưởng, den led

Bài liên quan / Chia sẻ :

Địa chỉ: Số 212 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội
Hotline: 0987152648 - Email: hotro.skyled@gmail.com
đèn led âm trần | đèn nhà xưởng | đèn led panel đèn led hà nội
Copyright © 2015. Đèn LED .Đèn Âm Trần , Bóng Đèn Led, Đèn Nhà Xưởng Siêu Sáng Có Tại SKyled - All Rights Reserved
Proudly powered by Skyled.vn