Công nghệ đèn LED trong chiếu sáng

Công nghệ đèn Led chiếu sáng đã chứng tỏ được những ưu điểm tuyệt đối của nó và đang dần được sử dụng để thay thế những công nghệ chiếu sáng truyền thống vốn tiêu thụ nhiều điện năng, tuổi thọ thấp và không mấy thân thiện với môi trường.
đèn led trong chiếu sáng
Sự xuất hiện của công nghệ đèn LED chiếu sáng: Các LED màu xanh dương được các nhà khoa học Nhật Bản tạo ra năm 1994 là bước ngoặt trong việc phát triển đèn led chiếu sáng .Việc phát minh ra các LED lam hiệu dụng đã đưa đến các nguồn sáng trắng dùng cho chiếu sáng. Khi kích thích một vật liệu phosphor bằng LED lam, ánh sáng phát ra trong vùng phổ lục và đỏ, khi kết hợp với ánh sáng lam, cho ra ánh sáng trắng. Hoặc người ta có thể sử dụng chung nhiều LED màu bổ sung (đỏ, lục và lam). Cả hai kĩ thuật này được sử dụng trong các nguồn chiếu sáng trắng bằng điện hiệu quả cao ngày nay. Phát minh tiền đề cho công nghệ chiếu sáng bằng đèn LED này đã đạt giải thưởng Nobel vật lý năm 2014.

LED với ComPact

Những lợi ích của đèn LED chiếu sáng : Đèn LED chiếu sáng có ưu điểm tuyệt đối so với các thiết bị chiếu sáng truyền thống như đèn sợi đốt hay đèn compact. Đèn LED có cường độ chiếu sáng Lumen/W cao gấp hàng chục lần so với đèn sợi đốt và gấp nhiều lần đèn compact. Chính vì vậy mà sử dụng đèn LED sẽ tiết kiệm được hàng tỉ kilô oát giờ điện hàng năm. Đèn LED có tuổi thọ khoảng 50000 giờ cao gấp khoảng 30 lần đèn sợi đốt (1500-2000h) và gấp khoảng 8 lần đèn compact (7000-1000h). Đèn LED không bị hỏng hoặc cháy bởi những va đập thông thường và không bị ảnh hưởng bởi việc bật tắt nhiều lần. Hơn nữa, đèn LED còn không chứa các chất nguy hiểm như thuỷ ngân hay khí hiếm, rất an toàn cho người sử dụng. Đèn LED cũng rất thân thiện với môi trường, nó gần như không phác thải CO2...


skyled.com.vn

Đèn led - Ứng dụng công nghệ đèn LED chiếu sáng tại các nước: Tại các nước Châu Âu, Mỹ, Nhật gần như tất cả các hệ thống chiếu sáng công cộng đã sử dụng đèn LED. Một số nước đã đưa ra điều luật cấm sản xuất, nhập khẩu và kinh doanh và sử dụng sản phẩm đèn sợi đốt, thay vào đó khuyến khích mọi người dân dùng đèn Led trong chiếu sáng nhằm nâng cao đời sống, tiết kiệm điện cho quốc gia và bảo vệ môi trường. Tại các nước đang phát triển như Việt Nam, đèn LED nhà xưởng cũng đang dần được sử dụng để thay thế các loại đèn sợi đốt, compact, huỳnh quang. Rào cản duy nhất cho các nước đang phát triển đến nhiều hơn với công nghệ này là chi phí đầu tư ban đầu cao hơn so với sử dụng đèn truyền thống.

Công nghệ đèn LED trong chiếu sáng

Bạn đang xem Công nghệ đèn LED trong chiếu sáng tại SKYLED xem thêm đèn led âm trần, đèn ốp trần, đèn led nhà xưởng, den led

Bài liên quan / Chia sẻ :

Địa chỉ: Số 212 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội
Hotline: 0987152648 - Email: hotro.skyled@gmail.com
đèn led âm trần | đèn nhà xưởng | đèn led panel đèn led hà nội
Copyright © 2015. Đèn LED .Đèn Âm Trần , Bóng Đèn Led, Đèn Nhà Xưởng Siêu Sáng Có Tại SKyled - All Rights Reserved
Proudly powered by Skyled.vn